Học sinh Bắc Ninh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 457/UBND-KGVX ngày 19/02/2021 của UBND tỉnh về việc trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT Bắc Ninh đã có Văn bản số 258/SGDĐT-CTHSSV về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi tới các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian nghỉ, Sở GDĐT yêu cầu Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT; trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã; các trung tâm Ngoại ngữ, Ngoại ngữ-Tin học, Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa; Hỗ trợ phát triển và giáo dục hòa nhập trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, UBND tỉnh, Sở GDĐT và các cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong nhà trường, Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, bổ sung các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục bảo đảm an toàn và chuẩn bị đón trẻ, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; phối hợp với cha mẹ học sinh và cơ quan chức năng trong việc rà soát đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh; thực hiện cách ly theo quy định; chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của trẻ, học sinh, sinh viên, học viên và cán bộ, giáo viên

Lãnh đạo Sở GDĐT kiểm tra dạy học trực tuyến tại trường THCS Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh

Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và có các giải pháp thực hiện hiệu quả, chất lượng việc dạy và học qua Đài Phát Thanh và Truyền hình Bắc Ninh, qua internet và các ứng dụng khác phù hợp với điều kiện của đơn vị và từng đối tượng học sinh; đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện về Sở GDĐT (qua các phòng chuyên môn) để được hướng dẫn, chỉ đạo./.

Tác giả: Phòng công tác HSSV
Năm 2024 : 5.056